Bao cao su không giết chết "tâm trạng khi yêu".

Với hầu hết nam giới thì bao cao su chỉ được coi là giải pháp “ép buộc” cho vấn đề tình dục an toàn, thậm chí nhiều ông còn ghét nó và xem nó là kẻ giết chết "tâm trạng khi yêu”. Tuy nhiên, một khám phá khoa học mới đây chứng minh rằng “áo mưa” không hề có tội trong chuyện này.

Trang Daily Mail ngày 21.8 dẫn nghiên cứu trên được xuất bản trên chuyên san Sexual Medicine (Y học Tình dục) với 479 đối tượng là nam giới tham gia có đ...ộ tuổi từ 18 - 23, cho thấy bao cao su bằng latex không phải là “tội đồ” trong những vấn đề liên quan đến chuyện phòng the.
Những người cho biết họ gặp khó khăn trong việc thực hiện “bản lĩnh” khi sử dụng bao cao su lại là nhóm 'khó cương dương tổng quát' khi họ không sử dụng bao cao su, theo các nhà nghiên cứu.
Điều này có nghĩa là rất có thể vấn đề của họ xuất phát từ các yếu tố khác chứ không phải là từ chiếc bao cao su.
Trong nghiên cứu, 38,5% nói rằng họ không gặp vấn đề cương dương liên quan bao cao su, 13,8 % mất cương cứng khi đeo bao cao su vào, 15,7% đã mềm nhũn trong khi “giao hợp” do dùng bao cao su và 32,3% đã có vấn đề trong cả hai tình huống, tức vừa mất cương cứng khi đeo bao cao su vào và vừa mềm nhũn trong khi “giao hợp” do dùng bao cao su.
Các nhà nghiên cứu đã giải thích lý do tại sao nhóm người có vấn đề về cương dương khi dùng bao cao su, trong khi nhóm khác thì không như sau: những ông báo cáo gặp khó khăn khi dùng bao cao su có 12,9% bị trầm cảm, và nhiều ông bị mất cương cứng khi sử dụng bao cao su báo cáo dùng thuốc trị ADHD - thuốc trị vấn đề cương cứng.
Phát hiện này có thể khuyến khích những ông gặp trục trặc trong việc dùng bao cao su tìm ra nguyên nhân chính xác tại sao họ gặp rắc rối trong chuyện phòng the.